Quả xoài giúp làm đẹp, ngừa ung thư, nhưng tuyệt đối không kết hợp với những thực phẩm này

Mùa hè là mùa của xoài chín, ăn xoài có rất nhiều lợi ích nhưng bạn cần phải tuyệt đối cẩn thận. Có rất nhiều điều cấm kị khi ăn xoài mà không phải ai cũng biết.

Ảnh minh họa

Xoài tươi chứa monohydroxybenzene hoặc dihydroxybenzene, xoài chín chưa chín kỹ còn chứa aldehyde. Nó có tác dụng kích thích nhất định đối với da và niêm mạc, có thể làm môi đỏ và sưng, ngứa và đau, đồng thời xuất hiện mụn nước và loét nghiêm trọng. Dứa cũng có tác dụng phụ với da và mạch máu. Ăn dứa cùng xoài dễ gây dị ứng vì trong cả hai loại trái cây này đều chứa thành phần hóa học gây dị ứng da.

Lưu ý khi chọn xoài

- Không chọn xoài bị sần, bị thâm và bầm tím.

- Chọn xoài có màu vàng đều, da căng và phần đầu chín vàng, ấn vào không bị nát, cầm chắc tay.

- Không chọn những quả xanh, nắn mềm tay là quả non, được thu hái sớm để lưu trữ lâu. Những quả chín vàng, rắn là quả dưới gốc ngon, ngọt hơn.

- Chọn xoài xanh nên chọn quả có màu xanh đậm, sờ rắn và có phấn ở ngoài vỏ.

Chú ý, xoài là loại trái cây nhiệt đới nên sẽ "chín muộn", nếu cho vào tủ lạnh quá sớm sẽ bị "hư lạnh", ngưng quá trình chín sẽ khiến trái không đủ chín, vỏ cũng bị đốm hoặc thâm đen. Làm giảm chất lượng và hương vị của xoài, vì vậy cần phải kiếm tra, xoài đã chín mới nên để vào tủ lạnh.

Nguồn aboluowang

 

Link gốc: http://baodansinh.vn/qua-xoai-giup-lam-dep-ngua-ung-thu-nhung-tuyet-doi-khong-ket-hop-voi-nhung-thuc-pham-nay-22202018911542784.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU