Bắp cải vừa rẻ, vừa ngon lại còn sạch nên hãy mua nhiều hơn khi đi chợ.
Những lưu ý khi ăn rau để đảm bảo an toàn
Rau xanh là một loại thực phẩm rất quan trọng cho cơ thể mà bạn phải bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý về cách chế biến và bảo quản để rau vẫn lưu giữ đủ chất dinh dưỡng, không gây độc hại. Cụ thể như sau:
- Không nấu rau quá lâu vì sẽ khiến nhiệt độ tiêu hủy hầu hết vitamin, chỉ nên nấu trên lửa to thật nhanh và mang xuống ăn ngay, nếu loại nào ăn sống được thì nên ăn sống để giữ nguyên dưỡng chất.
- Không ăn rau để qua đêm vì các loại vi khuẩn sẽ phân hủy nitrat thành nitrite – một hợp chất gây ung thư hàng đầu. Đừng tiếc rẻ mà hãy vứt ngay nếu lỡ để qua đêm.
- Khi chế biến rau xong phải ăn ngay vì rau càng nguội sẽ càng bị hao hụt vitamin, cứ 1 giờ sẽ mất đi 25% lượng dưỡng chất ban đầu.
- Nên rửa rau trước rồi mới tiến hành cắt tỉa. Nguyên do là vì vitamin trong rau luôn tồn tại dưới dạng chất lỏng, nếu cắt trước rồi rửa sẽ khiến dưỡng chất bị trôi theo dòng nước, khiến rau chẳng còn lợi ích gì.
Theo EWG, Healthline