Ruốc cá hồi làm cũng đơn giản mà vừa ngon vừa bổ, chị em chẳng tội gì không làm!

Có hũ ruốc cá hồi trong nhà thì việc ăn uống sẽ 'nhẹ gánh' hơn nhiều đấy.

Cá hồi tơi ra thế này là được nè

Lưu ý: Chị em không nên để lửa/nhiệt lớn khi rang ruốc cá hồi vì thịt cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dễ bị bay hơi khi gặp nhiệt độ cao, do đó bạn nên vặn nhỏ lửa để tránh làm mất chất dinh dưỡng trong ruốc cá.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ruốc cá hồi rồi đó. Rang xong, bạn đợi ruốc nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ có nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nơi thoáng mát là được. Nhớ là phải để ruốc nguội hoàn toàn mới cho vào hũ nha, ruốc còn nóng mà cho vào hũ kín sẽ tạo ra hơi nước, khiến ruốc không giữ được độ tơi và kém ngon đấy.

Ruốc cá hồi ngăn ngừa được rất nhiều bệnh ở người lớn tuổi. Omega-3 và selen trong cá hồi giúp hạn chế và giảm các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như: đau tim, loạn nhịp tim, tăng huyết áp và cholesterol xấu cao trong máu, giúp giảm lượng cholesterol trong máu, ủng cố cơ tim

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm ruốc cá hồi này nhé!

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ruoc-ca-hoi-lam-cung-don-gian-ma-vua-ngon-vua-bo-chi-em-chang-toi-gi-khong-lam-2220212211172318826.htm

Theo ttvn.vn

Bếp nhà

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU