Ăn trứng gà ngâm mật ong như thế nào để dưỡng da, nhuận sắc, lại tốt cho sức khỏe?
Lương y Bùi Hồng Minh nhận định, trứng gà ngâm mật ong ngon bổ, dưỡng da đẹp không tuổi nhưng cần ghi nhớ những lưu ý sau:
- Dùng lòng đỏ trứng gà ngâm ngập trong mật ong, có thể cần đảo mặt trứng để trứng chín đều trong mật ong.
- Chỉ bảo quản hỗn hợp trong vòng một tháng trong tủ lạnh. Nếu lâu hơn, tác dụng sẽ bị suy giảm, món ăn không còn thơm ngon, bổ dưỡng.
- Sử dụng tối đa 3 quả trứng gà mỗi tuần nếu không sẽ bị thừa chất, gây hại sức khỏe.
- Chọn trứng gà tươi sạch, mật ong nguyên chất mới phát huy tác dụng tốt nhất.
- Nên ăn vào trước bữa ăn khoảng 20 phút, hoặc ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ.