Sau tuổi 40 phụ nữ đừng sử dụng nhiều 4 món tàn phá collagen này vì sẽ gây đau xương khớp và khiến làn da thêm nhăn nheo

Để cơ thể không bị lão hóa quá nhanh, các chuyên gia cảnh báo phụ nữ sau tuổi 40 không nên sử dụng quá nhiều 4 món làm hại collagen bên dưới đây.

 

- Sữa chua

Món sữa chua chứa nhiều protein và axit amin thiết yếu như lysine, sữa chua có tác dụng thúc đẩy quá trình sản xuất collagen tự nhiên. Nhờ vậy, chị em không chỉ có thể bổ sung lượng collagen bị tổn thương mà còn có thể tăng cường khả năng sản sinh collagen của cơ thể.

- Các loại đậu

Đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, đậu gà là những loại thực phẩm giàu protein, thường chứa các axit amin cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen. Trong đó, đậu gà đặc biệt hữu ích trong việc tổng hợp collagen vì chúng rất giàu kẽm và vitamin C.

Theo Nhịp Sống Việt

 

 

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU