Người tiêm vắc xin COVID-19 sẽ có mã QR để lưu trữ thông tin tiêm chủng.
Ngoài ra, TP.HCM cũng sẽ ứng dụng công nghệ trong tiêm.
Lần này, Bộ Y tế và Bộ Thông tin truyền thông đã theo sát hỗ trợ TP.HCM.
Trong đó Bộ Y tế cử lực lượng hỗ trợ đặc biệt do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu, Bộ Thông tin truyền thông cũng cử 1 Thứ trưởng hỗ trợ về mặt công nghệ. Ngoài ra còn có các công ty công nghệ cũng tự nguyện vào cuộc giúp TP.
Trả lời câu hỏi về nguồn vắc xin trong thời gian tới TP được tiếp cận, PCT UBND TP cho biết, vắc xin được sử dụng sẽ có 2 nguồn: Nguồn từ Chính phủ cấp và nguồn TP đàm phán.
Từ nay đến cuối năm, Việt Nam sẽ nhận được 100 triệu liều vắc xin. TP.HCM chiếm trung bình 10% số liều vắc xin được nhận.
Có 75% dân số từ 18-65 tuổi trong diện được chính.
Do đó chỉ từ nguồn vắc xin từ Chính phủ, TP cũng tương đối đảm bảo số lượng vắc xin.
Về nguồn vắc xi chủ động, TP sẽ đàm phán trực tiếp với các nhà sản xuất, không qua trung gian để làm sao có vắc xin sớm nhất.
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/so-y-te-tphcm-hop-den-2-gio-sang-nham-dam-bao-an-toan-cho-chien-dich-tiem-chung-lon-nhat-lich-su-222021216134159501.htm