Tại sao mì ăn liền có thể bảo quản lâu, loại dầu mà mì Hảo Hảo được dùng để chiên mì có phải nguyên do tạo nên màu vàng?

Vắt mì tại sao có màu vàng đặc trưng?

(Nguồn ảnh: Acecook Việt Nam)

Ngoài ra, Acecook có cách làm khô mì bằng cách sấy bằng nhiệt gió ở nhiệt độ 65 - 80 độ C trong thời gian 30 phút.

Đặc biệt, lý do mì ăn liền có thể bảo quản được thời gian từ 5 - 6 tháng mà không bị nấm mốc là vì quá trình chiên đã làm mất nước trong vắt mì, lúc này độ ẩm của mì sau khi chiên chỉ còn khoảng dưới 3%. 

(Nguồn: Acecook Việt Nam)

 

 

Link gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/tai-sao-mi-an-lien-co-the-bao-quan-lau-loai-dau-ma-mi-hao-hao-duoc-dung-de-chien-mi-co-phai-nguyen-do-tao-nen-mau-vang-162212708234225909.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU