2. Họ xây dựng một thói quen ăn uống tốt
Phụ nữ Nhật không chỉ ít mắc bệnh phụ khoa mà còn giảm nguy cơ mắc các căn bệnh khác nhờ thói quen ăn uống khoa học. Người Nhật có nhiều loại thức ăn phong phú nhưng tổng lượng calo nạp vào mỗi bữa ít nên đảm bảo cơ thể hấp thụ được nhiều loại chất dinh dưỡng mà không bị tăng cân.
Ngoài ra, phụ nữ Nhật thích ăn cá, họ ăn nhiều cá nhưng ít thịt. Thịt cá rất giàu chất dinh dưỡng, giàu vitamin và chất đạm chất lượng cao, có lợi cho việc nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và khả năng chống lại bệnh tật, đương nhiên từ đó giúp họ chống lại bệnh phụ khoa tốt hơn.