Tại sao rã đông thịt gà không đúng cách sẽ khiến mất chất lại sản sinh thêm độc tố?

(lamchame.vn) - Nếu bạn mắc phải các sai lầm khi rã đông thịt gà như để thịt trong nhiệt độ phòng vài giờ trước khi nấu hay ngâm thịt trong nước ấm… thì có thể khiến vi khuẩn phát triển nhanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

- Bảo quản thịt gà: Sau khi mua thịt gà từ cửa hàng thì nên cất vào tủ lạnh ngay, tránh để thịt quá lâu ở bên ngoài. Mặc dù, nhiệt độ tủ lạnh không đủ để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn Campylobacter nhưng có thể làm giảm số lượng vi khuẩn được sinh sôi.

- Sơ chế thịt gà trước khi nấu: Nếu cảm thấy chưa yên tâm và vẫn muốn rửa thịt gà trước khi nấu, bạn có thể dùng nước muối để rửa thịt, cách này sẽ khiến chất bẩn trong thịt từ từ tiết ra và được làm sạch. Sau đó rửa thịt gà trong 1 chậu nước, đổ phần nước này xuống cống và vệ sinh bồn rửa ngay. Cách này sẽ hạn chế khả năng bắn nước rửa gà ra môi trường nhà bếp. Sau khi rửa gà bằng nước muối cần mang đi chế biến ngay.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU