Nếu sử dụng lựu đỏ, ép lấy nước tương tự như cùi đỏ dưa hấu. Dâu tây có thể cắt miếng nhỏ hoặc ép lấy nước trộn cùng nước ép lựu và dưa hấu.
Trong một nồi, đổ nước cốt chanh, một thìa nhỏ giấm rượu vang, 3 thìa đường, nước ép dưa hấu, lựu, dâu tây vào đun đến khi sôi lăn tăn. Nếu dùng gelatin thì bỏ nhẹ nhàng vào và khuấy đều. Nếu dùng gói bột thạch thì pha ra một chút nước rồi đổ từ từ vào nồi dưa hấu, khuấy đều. Không để sôi bùng, để sôi nhẹ, hớt bọt và tắt bếp.
Đợi nguội chút rồi đổ vào khay. Để nguội và giữ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi sử dụng. Nếu phần dâu tây chị em giữ lại một ít để cắt nhỏ thì bỏ vào sau cùng rồi mới tắt bếp. Hoặc tạo hình trong quá trình đổ khuôn cho thạch.
Chúc chị em thực hiện thạch giảm cân từ dưa hấu thành công nhé!