Thao tác đơn giản này trước khi trữ đông sữa mẹ sẽ giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng nhưng rất nhiều mẹ quên làm

Nhiều mẹ chọn phương pháp trữ đông sữa mẹ trong ngăn đá mà ít ai biết sữa mẹ cũng có thể gặp hiện tượng cháy đông hay bỏng lạnh nếu không thực hiện đúng thao tác.

Mẹ nên chia sữa thành các lần ăn phù hợp với bé, sau khi rã đông thì không nên cấp đông trở lại (nhr minh họa)

Bà Teresa Maria Ribano, bác sĩ nhi khoa và chuyên gia tư vấn cho con bú tại Trung tâm Y tế Makati (Phillipin), chia sẻ 'Quy tắc số 3' khi bảo quản sữa mẹ: 3 giờ, 3 ngày, 3 tháng.

- Nếu để sữa mẹ ở nhiệt độ phòng 30 độ C, sữa sẽ dùng được trong vòng 3 giờ.

- Nếu để sữa vào ngăn mát tủ lạnh, sữa sẽ dùng được trong 3 ngày.

- Nếu để sữa đông lạnh trong ngăn đá, sữa sẽ dùng được trong vòng 3-6 tháng.

Tuy nhiên mẹ lưu ý nếu sữa bé đang uống dở thì nên cho bé uống hết trong vòng 1-2 giờ mà thôi. Mẹ nên chia sữa thành các lần ăn phù hợp với bé, sau khi rã đông thì không nên cấp đông trở lại. Chú ý quy tắc "Nhập trước - xuất trước" – túi/bình nào cấp đông trước thì lấy cho bé ăn trước, lần lượt mẹ nhé.

Nguồn: Parent

 

Link bài gốc

Theo Tri Thức Trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU