Thay vì tốn tiền mỹ phẩm, chị em dùng 3 loại rau rẻ tiền này giúp làn da sáng đẹp

Không cần phải có hoá mỹ phẩm, một chế độ ăn uống khoa học với nhiều rau xanh, trái cây góp phần giúp bạn có một làn da khỏe mạnh, đều màu, tươi tắn, trẻ trung.

Giá đỗ một trong các thực phẩm giúp làn da căng mịn.

Trong Đông y, giá đậu xanh là vị thuốc có tính mát, vị nhạt hơi the dùng thanh nhiệt, hạ hỏa, chỉ khát, lợi tiểu, tiêu thực, sinh tân. Bạn có thể sử dụng giá đỗ ăn sống, nấu canh, luộc, xào hoặc trộn gỏi.

Khi chọn giá đỗ, bạn cần chọn loại giá được chế biến sạch không ngâm bằng hóa chất để an toàn cho sức khỏe.

Củ cải trắng

Củ cải trắng là loại củ tốt giúp làm sáng màu da mặc dù không phải là một loại củ dễ ăn do có vị the cay. Chứa hàm lượng lớn vitamin C, củ cải trắng giúp chống oxy hóa, hạn chế hình thành melanin, làm mờ vết sạm da, làm mờ đốm nâu và vết nám, ngăn chặn hình thành sắc tố làm tối da, chữa lành sẹo lõm hoặc tái tạo da sau quá trình bị mụn, hỗ trợ tăng cường collagen, tạo độ đàn hồi và săn chắc cho da, ức chế tăng tiết nhờn, se nhỏ lỗ chân lông giúp làn da sạch sẽ mịn màng. Vitamin B2 trong củ cải trắng giúp hỗ trợ sự phát triển và vận hành hoạt động của các tế bào, có tác dụng dưỡng ẩm da đồng thời bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây hại. Vi khoáng canxi có tác dụng cấu trúc lên các lớp tế bào da và điều trị da khô.

Cách dùng: đắp mặt với của cải trắng nghiền hoặc giảm thâm bằng nước ép củ cải trắng sống thoa lên mặt, hoặc giúp da sáng bằng cách dùng nước hầm củ cải trắng.

Bác sĩ Thuỷ lưu ý, củ cải trắng tính mát hơi hàn, đối với phụ nữ mang thai và người hư nhược chỉ nên dùng ngoài không nên uống hay ăn củ cải trắng nhiều ngày liên tục. Nên dùng cách xa thời điểm uống thuốc Đông y (nhất là trong thang có vị nhân sâm) vì củ cải trắng sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Ngoài ra, bác sĩ Thuỷ cũng cho biết còn nhiều loại rau củ khác rất phổ biến như dưa leo, cà chua, măng tây, diếp cá, … cùng có tác dụng tốt cho da. Tuy nhiên, đối với một số người có thể chất đặc biệt như trẻ nhỏ, người có cơ thể hư nhược, người đang mang thai, người đang cho con bú hoặc đang sử dụng một số thuốc đặc trị nên có sự tham vấn từ bác sĩ chuyên sâu để biết cách sử dụng rau củ đúng cách, tránh gây tác dụng phụ bất lợi cho cơ thể.

 

Link gốc: https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/thay-vi-ton-tien-cho-my-pham-ban-chon-3-loai-rau-re-tien-nay-giup-lan-da-dep-415068.html

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU