Tăng cường bổ sung thực phẩm chứa kali trong chế độ ăn uống là biện pháp quan trọng để duy trì sức khỏe tốt. Ảnh minh họa
2. Dùng khoai thay một phần cơm
Các loại khoai như khoai tây, khoai lang, khoai môn, khoai mỡ rất giàu kali và vitamin C nên có lợi cho việc kiểm soát huyết áp.
3. Thường xuyên ăn nấm và rau lá xanh
Các loại rau thường có hàm lượng kali cao hơn. Ví dụ, các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và rau dền có nhiều kali hơn chuối. Hàm lượng kali của các loại nấm còn nổi bật hơn.
4. Ăn ít thực phẩm chế biến sẵn
Kali thường bị mất đi trong thực phẩm trong quá trình chế biến và thường được thêm vào một lượng lớn muối. Vì vậy, thực phẩm chế biến sẵn có xu hướng "nhiều natri và ít kali", gây bất lợi cho việc kiểm soát huyết áp. Giảm lượng thực phẩm chế biến sẵn có thể giúp duy trì cân bằng natri và kali thích hợp.
Theo Aboluowang, Health