Thành phẩm món thịt ba chỉ kẹp rau củ sốt mù tạt:
Thịt ba chỉ sau khi hấp được tẩm ướp với sốt tương rồi đem nướng sẽ giữ được độ ẩm mượt ngọt ngon. Sau đó thịt ba chỉ được nhồi kẹp với rau trộn sốt mù tạt vàng có vị cay nhẹ hơi chua chua... giúp cân bằng vị giác và kích thích ngon miệng. Món ngon từ thịt ba chỉ này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm gợi ý hấp dẫn cho bữa cơm của gia đình.
Chúc các bạn thành công và có bữa cơm ngon miệng bên gia đình!
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
Khi chọn mua thịt lợn bạn nên chọn miếng thịt có màu hồng tươi, không có mùi. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều. Đây là phần thịt của con lợn khỏe mạnh.
Không chọn những miếng thịt có các mảng bầm, tụ máu, rỉ dịch.
Nhìn vào phần mỡ của miếng thịt thấy có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, không có mùi lạ, mùi ôi thiu, hay mùi thuốc kháng sinh.
Không nên chọn loại thịt da dày và thô vì nó thường là phần thịt của con lợn sề, ăn sẽ dai.
Khi mua thịt ba chỉ cần lựa chọn miếng thịt không quá bóng, sờ vào ấm, nóng, hơi dính.