Nguyên liệu
Thịt gà (có thể dùng thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương)
Bí đỏ 1 miếng
Đậu Hà Lan
Hạt nêm
Thịt gà chọn loại ngon, tươi. |
Các bước thực hiện
Trước tiên bạn lấy thịt gà băm nhỏ, ướp với ½ thìa hạt nêm.
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
Cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm, xóc bí đều cho chín tới. |
Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm, xóc bí đều cho chín tới, tránh đun kỹ quá và đảo nhiều bí xào sẽ biến thành “cháo bí” mất.
Thịt gà băm xào bí đỏ mềm ngọt, bổ dưỡng, người già lẫn trẻ nhỏ đều thích ăn |
Khi bí gần chín thì cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, đun lửa vừa. Đảo nhẹ tay cho gà chín săn.
Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Trút ra bát ăn nóng với cơm.
Theo giadinhvietnam.com