- 1. Sơ chế và ướp thịt
- 2. Bào sợi dưa chuột
- 3. Sốt thịt
- 1. Thịt thăn 300g
- 2. Dưa chuột 1 quả
- 3. Tinh bột ngô 2 thìa canh
- 4. Lòng trắng trứng 1 quả
- 5. Gia vị: 2g muối, 2g bột tiêu, 15g đường trắng, 8ml nước tương, 2 thìa canh tương đậu ngọt, 3g vừng rang
Thịt thăn lợn là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Thịt chứa nhiều dinh dưỡng và dễ tiêu hóa hơn các phần thịt lợn khác. Đặc biệt trong thịt thăn chứa rất nhiều vitamin B1 rất tốt cho trẻ biếng ăn và kích thích vị giác. Ngoài ra, thịt thăn còn giàu phốt pho, vitamin B12, protein cao và ít chất béo. Thịt thăn còn được coi là giàu vitamin nhóm B và protein nhất so với thịt bò và thịt gà.
Cách làm thịt sốt tương
Sơ chế và ướp thịt
Cho thịt thăn vào bát. Thêm muối, bột tiêu, 15ml nước lọc, 1 lòng trắng trứng và tinh bột ngô vào trộn đều.
Tiếp đó thêm 2 thìa dầu ăn vào trộn đều (ướp với dầu ăn sẽ làm cho miếng thịt sau khi sốt được mềm hơn).
Bào sợi dưa chuột
Sốt thịt
Khi thịt chuyển màu thì vớt ra để ráo dầu.
Để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho tương đậu ngọt, nước tương, đường vào đảo đều rồi đổ thịt vào xào chung cho ngấm gia vị.
Đổ thịt ra đĩa dưa chuột là hoàn thành.
Thành phẩm:
Món thịt sốt tương tuy được làm từ thịt nạc nhưng lại không hề bị khô cứng đâu nhé. Từng miếng thịt mềm ngon thấm đều gia vị sốt tương mặn ngọt, ăn cùng chút dưa chuột giòn giòn rất ngon miệng. Món này mà ăn cùng cơm trắng là ngon nhất!
Để làm được món thịt sốt tương như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt sốt tương này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thit-than-heo-ma-lam-the-nay-thi-vua-mem-thom-vua-dam-vi-troi-lanh-an-voi-com-ngon-phai-biet-2220221315519646.htm
Theo ttvn.vn