Các bước làm
- 1. Sơ chế nguyên liệu
- 2. Ướp thịt
- 3. Cuốn chả
- 4. Chiên chả
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Ức gà 2 miếng nhỏ
- 2. Trứng 2 quả
- 3. Ớt xanh 1/2 quả
- 4. Lá tía tô
- 5. Gia vị: 6g dầu hào, 1g muối, 2g tinh bột, hạt tiêu, dầu oliu, tỏi băm, bột nêm
Cách làm chả gà tía tô
1
Sơ chế nguyên liệu
Lá tía tô rửa sạch sau đó để ráo nước. Thịt gà băm nhỏ cho vào bát, thêm ớt xanh băm nhỏ vào.
2
Ướp thịt
Thêm dầu hào, muối, tinh bột, hạt tiêu, tởi băm, bột nêm vào trộn đều. Khuấy đều theo một hướng.
3
Cuốn chả
Đập trứng vào bát đánh tan. Lấy một lá tía tô, cho phần thịt gà đã trộn vào giữa rồi gấp lại.
Làm tương tự với phần lá và phần thịt còn lại. Nhúng từng miếng chả gà tía tô vào bát trứng.
4
Chiên chả
Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho chả gà tía tô đã nhúng qua trứng vào chiên cho đến khi chín vàng hai mặt là được.
Thành phẩm:
Tía tô vừa là một loại rau nhưng cũng đồng thời là một vị thuốc. Đặc biệt, tía tô có tác dụng phòng chống cảm cúm, tăng sức đề kháng rất hiệu quả. Vì thế, dùng lá tía tô để làm món chả gà này không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm chả gà tía tô này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thit-uc-ga-ma-lam-mon-nay-thi-vua-ngon-vua-giup-phong-cam-cum-lai-tang-de-khang-nha-co-f0-nhat-dinh-phai-lam-ngay-22202220204739.htm
Theo ttvn.vn