Nguyên liệu
- 500gr sườn non
- 1/3 chén bột bắp
- Dầu ăn
- 7tép tỏi
- 4 lát gừng
- 1 thìa nước sốt đậu nành
- 1 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa tiêu
- Một chút đường
Cách thực hiện
Ngâm sườn trong nước khoảng 30 phút để loại bỏ máu, vớt ra để ráo nước. Băm vụn tỏi sau đó rửa sơ qua nước lạnh.
Ướp sườn với tất cả nguyên liệu ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm trong tủ lạnh.
Trước khi chiên, đem sườn ra trộn với bột bắp.
Làm nóng chảo dầu, cho sườn khoảng 6 phút, thấy màu hơi ngả nâu nâu thì vớt sườn ra để nguội.
Làm nóng chảo dầu mới, tiếp tục cho sườn vào chiên lại từ 20-30 giây nữa. Làm cách này tỏi sẽ không bị cháy đen, miếng sườn vẫn giữ được mùi thơm dịu của tỏi. Dọn sườn ra ăn với ăn trắng hoặc chấm thêm với nước sốt.
Theo Dân Việt