Kem dát vàng đã nổi lên một thời gian và đã khá quen thuộc với giới trẻ Sài thành, thế nhưng mà đối với các bạn ở Hà Nội có vẻ như đây vẫn là một món mới mẻ, Madame Hương – Chuỗi cửa hàng bán bánh ngọt khá nổi tiếng ở Hà Nội cũng đã kịp cập nhật món kem đặc biệt này. Webuy nhanh chóng có mặt tại địa chỉ Madame Hương, 39 Lý Thường kiệt để thử ngay.
Tất nhiên, nếu quan tâm chắc chắn các bạn không hề lạ với khái niệm Kem dát vàng, là kem được phủ một lá vàng cán siêu mỏng lên trên bề mặt. Tuy vậy, khác với cây kem dát vàng nổi tiếng tại La Vanille Paris, TTTM Takashimaya là một chiếc ốc quế với lớp kem tươi ở trên, kem ở Madam Hương là một viên kem dạng Scoop tròn lấy ra từ hộp kem làm sẵn thương hiệu Helio của Đức khá quen thuộc với nhiều bạn. Điều này phần nào làm chiếc kem có vẻ không được đẹp bằng ngay ở cái nhìn đầu tiên, vì kem tươi lấy ra từ máy tất nhiên sẽ đẹp hơn viên kem Scoop lấy bằng thìa.
Thay vì lấy kem tươi từ máy, kem ở đây được lấy theo Scoop
Ngay sau khi chọn xong vị, nhân viên sẽ cho kem vào phần bánh ốc quế giống như tất cả những loại kem bình thường khác và sau đó sẽ tiến hành dát vàng. Việc dát vàng là công đoạn khá khó khăn đòi hỏi tính cẩn thận cao không phải nhân viên nào cũng làm được. Phần lá vàng của tiệm là lá vàng 22K được nhập khẩu từ Pháp, Vàng 22K và vàng 18K có giá thành thấp hơn vàng 24K, những khác biệt rất khó nhận biết.
Nhìn thì đơn giản vậy thôi nhưng rất dễ làm hỏng và khó đẹp.
Bỏ qua hình thức kem hãy cùng đến với phần hương vị. chính vì kem được lấy từ kem làm sẵn vì thế mà có rất nhiều hương vị hơn hẳn thay vì chỉ Vani hay Trà Xanh, chúng mình thử 3 loại là vani, dâu và sô cô la. Vị dâu theo cảm nhận chủ quan của người viết bài là dễ ăn nhất. các vị khác nư Vani hay Socola vị ngọt hơi gắt. Đặc biệt bạn phải ăn ngay khi chỉ cần để 1-2 phút kem đã chảy không còn giữ được hình dạng "Sang chảnh" ban đầu. Điểm trừ này chắc hẳn sẽ làm cho các tín đồ check-in "chán chê" rồi mới ăn không vui lắm đây.
Theo quan sát của Webuy, khách đến với Madame Hương thường chủ yếu là vì các món bánh mỳ tươi, bánh ngọt khá nổi tiếng của quán, buổi trưa chỉ có chúng mỗi chúng tôi là khách hàng duy nhất yêu cầu món kem vàng, còn buổi tối sẽ đông hơn một chút. Có thể do còn mới hoặc cũng do giá thành "Đắt đỏ" của món kem này, đến 89.000đ mà trải nghiệm khá "Hụt hẫng" vì kem hơi nhỏ, vàng phủ lên chỉ quẹt một lớp là hết mà hương vị không đọng lại gì.
Rất tiếc phải báo cho bạn biết là vàng chỉ phủ được một phần viên kem thôi, sẽ không hoàn hảo như ảnh quảng cáo.
Cận cảnh chiếc kem dát vàng vị sô cô la.
Chủ tiệm – cũng chính là Madame Hương cho biết: "Trong thời gian chị qua Pháp, vào những dịp lễ hội, mọi người thường rắc vàng vào đồ ăn, đồ uống. Bởi họ quan niệm như vậy sẽ mang lại sự may mắn. Chính vì thế nên chị đã đem nét văn hóa này về Việt Nam với mong muốn may mắn sẽ đến với mọi người. Tuy nhiên, chủ yếu quán chỉ kinh doanh các loại bánh tươi, bánh ngọt vì thế sản phẩm kem vàng này chỉ định bán một thời gian ngắn để thu hút thêm khách hàng đặc biệt là các bạn trẻ. Vào những dịp lễ hội sắp tới, ở Madame Hương sẽ không chỉ có món kem dát vàng, mà bánh và đồ uống cũng sẽ được rắc vàng."
Kết luận:
Nếu bạn đang tò mò không biết hương vị vàng thật 22K như thế nào thì bạn biết rồi đấy, việc phù vàng lên kem không làm thay đổi hương vị của kem, cũng không mang lại cảm giác đặc biệt nào cả. Còn nếu bạn mong chờ có một món ăn sang chảnh Check-in đẹp, hay để bằng bạn bằng bè cũng phải ăn thử một lần cho biết thì hay đến thử ngay nhé vì Kem dát vàng chỉ bán một đợt ở Madame Hương mà thôi.