Bạn có thể cho đũa vào nồi nước đun sôi 100 độ C, đun trong 10 phút để khử trùng.
- Khi sử dụng đũa, các gia đình cần quan sát xem trên bề mặt đũa có vết nấm mốc hay không. Nếu thấy xuất hiện những vết mốc, biến màu, biến dạng rõ ràng thì phải ngừng sử dụng ngay và thay thế bằng đũa mới.
- Tốt nhất bạn có thể thay thế đũa sau mỗi sáu tháng.
- Loại đũa an toàn nhất là đũa kim loại. Tuy nhiên, đũa kim loại khó sử dụng, trơn trượt, khó vệ sinh các kẽ nếu có khắc các hình họa.
- Không được cắn đũa khi ăn vì đầu đũa bị cắn sẽ tạo ra vết nứt, đây có thể là nơi tích tụ cặn bẩn, dầu mỡ và các chất bẩn khác.