Thực hư chuyện ăn đậu phụ gây ung thư

(lamchame.vn) - Không ít người tin rằng ăn nhiều thực phẩm từ đậu nành như đậu phụ có thể gây ung thư. Vậy thực hư thế nào? Hãy cùng xem câu trả lời từ chuyên gia.

Sản phẩm từ đậu nành tốt cho tim mạch (Ảnh: Getty)

Nhìn chung, đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành đều là các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho tim mạch. Cho tới nay, các kết luận từ nghiên cứu vẫn còn hạn chế và chưa thể khẳng định chắc chắn đậu nành có thể gây ung thư hoặc chống lại ung thư hay không. Tuy nhiên, điều quan trọng mà mọi người cần nhớ là tiêu thụ ở mức độ vừa phải, tránh lạm dụng. Chuyên gia dinh dưỡng Bragagnini cho biết lượng đậu nành mà mọi người nên tiêu thụ mỗi ngày là từ 1 - 2 khẩu phần ăn.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU