Thực hư mẹ bầu ăn cá chép, con sinh ra thông minh - da trắng hồng?

(lamchame.vn) - Theo quan niệm dân gian, mẹ bầu ăn cá chép không chỉ sinh con thông minh mà còn có đôi môi đỏ hồng và làn da trắng sáng.

3. Những lưu ý khi mẹ bầu ăn cá chép

- Khi mua cá chép, chị em nên chọn những con cá còn sống và là cá chép sông, sống trong môi trường tự nhiên, tránh mua cá chép bị nuôi trong môi trường độc hại, hóa chất, có thể ảnh hưởng tới thai kỳ của mẹ. Cá chép sông thường có đặc điểm như dài mình không béo tròn như cá ao, vảy dày và có màu sậm hơn. Ngoài ra, mẹ bầu cũng tránh loại cá cắt khúc sẵn vì đó có thể là cá chết hoặc là đã để lâu ngày. Cá có trứng sẽ gầy, ít thịt hơn.

- Những lưu ý khi sơ chế cá chép: Loại bỏ sạch ruột, gan cá vì những bộ phận này hay chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh không tốt cho sức khỏe của mẹ lẫn thai nhi.

Khi sơ chế cá cần tránh làm vỡ mật cá, loại sạch mật cá rồi mới dùng. Nguyên nhân là mật cá có thành phần cyprinol sulfat rất dễ dẫn đến ngộ độc thức ăn.

- Theo Đông y, cá chép có vị ngọt, tính hàn nên không hợp để nấu cùng thịt gà tính ấm. Ăn phải cá chép nấu thịt gà mẹ rất dễ sinh mụn nhọt. Nếu lỡ ăn rồi mẹ bầu có thể uống nước đỗ đen để giải quyết.

- Cá chép còn "kỵ" cam thảo, dùng chung rất dễ sinh ra độc tố gây chết người, mẹ nhất thiết nên lưu tâm điều này

- Đối với cá chép thì tốt nhất mẹ bầu nên ăn vào giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên, tức trong 3 tháng mang thai đầu tiên của giai đoạn thai kỳ. Vì đây là thời điểm mà mọi tế bào thai nhi đang trong giai đoạn hình thành. Bởi vậy sẽ dễ dàng hấp thụ chất bổ hơn.

Vì vậy, ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ, các mẹ hãy thường xuyên bổ sung các món ăn chế biến từ cá chép vào thực đơn thai kỳ của mình nhé!

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU