Tiêu thụ giấm táo như thế nào để an toàn cho sức khỏe, kéo dài được tuổi thọ?
Giấm táo là sản phẩm được làm từ táo. Đầu tiên, táo được nghiền nhỏ sau đó cho lên men. Giấm táo rất tốt cho sức khỏe nhờ vào thành phần chứa 4-8% axit axetic.
Để tiêu thụ giấm táo an toàn, khoa học, bạn nên nhớ:
- Trước khi uống cần pha loãng giấm táo. Nên pha khoảng 10-30ml vào 1 cốc nước và uống hỗn hợp này mỗi ngày một lần. Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng giấm táo như một loại nước sốt thơm bổ sung rất nhiều cho các món salad làm từ trái cây.
- Không uống giấm nguyên chất. Ngoài ra, nên dùng ống hút khi uống nước giấm để giảm thiểu việc tiếp xúc của giấm với răng, tránh làm hỏng men răng.
- Nếu bạn là người mới bắt đầu dùng giấm táo thì nên bắt đầu bằng cách uống một lượng nhỏ (2-3 muỗng canh) và tăng dần số lượng.
- Không nên lạm dụng giấm táo vì có thể làm hư men răng, hại dạ dày…
- Không nên dùng giấm táo ngay sau bữa ăn vì lợi ích sức khỏe của nó có thể bị giảm đi. Thời gian tốt nhất để dùng giấm táo là trong bữa sáng, sau khi đã ăn lót dạ.
- Để giảm thiểu tác động từ tính axit mạnh của giấm táo, bạn nên uống các ngụm nhỏ chứ không phải tất cả cùng một lúc để tránh cảm giác nóng rát ở cổ và đường tiêu hóa.
- Những người bị loét dạ dày không nên dùng giấm táo cho đến khi vết loét được chữa lành.