3. Trà táo gai có thể bổ sung thêm một chút táo đỏ. Táo đỏ có thể bổ khí dưỡng huyết, còn có tác dụng làm dịu thần kinh, giúp ngủ ngon, dưỡng da… Khi kết hợp táo đỏ và táo gai với nhau, ngâm trong nước nóng rồi uống có thể loại bỏ độc tố trong mạch máu, hạ thấp mức cholesterol, cân bằng lipid máu, giúp cơ thể thêm khỏe mạnh.
4. Có thể kết hợp quả táo gai khô và hoa cúc khô, sẽ tạo thành thức uống vừa thơm ngon vừa giúp thải độc.
Cách làm: 10g táo gai khô; 2,5g hoa cúc khô. Mang nguyên liệu đi rửa sạch.
Sau khi nước sôi cho táo gai vào nồi, dùng lửa lớn đun sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 10 phút, cuối cùng cho hoa cúc vào đun sôi, đảo đều. Thức uống này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, kháng khuẩn, tiêu viêm, lợi tiểu, giảm đau rất tốt...