Tiến sĩ Mỹ: Muốn tránh xa ung thư đại tràng, đừng bao giờ mắc phải 4 sai lầm này

(lamchame.vn) - Có những sai lầm bạn nên tránh để giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng.

Những gì bạn ăn có thể ảnh hưởng tới nguy cơ mắc ung thư đại tràng (Ảnh: Internet)

Tờ Huffpost thông tin, hơn một nửa số ca ung thư đại tràng có liên quan đến các yếu tố lối sống có thể thay đổi được. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, hút thuốc lá, uống rượu và có lối sống ít vận động là các yếu tố nguy cơ làm tăng nguy cơ mắc ung thư đại tràng.

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng đóng một vai trò lớn trong việc phát triển ung thư đại tràng. Các thói quen như tiêu thụ quá mức thịt đỏ và thực phẩm chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh ung thư này. Trong khi đó, tăng cường tiêu thụ rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt lại có thể giảm được nguy cơ mắc ung thư đại tràng.

Tiến sĩ Teitelbaum nhắn nhủ: “Duy trì lối sống lành mạnh sẽ giúp ích trong việc phòng ngừa ung thư đại tràng”.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU