Tiết kiệm mùa dịch, mẹ đảm ở Hà Đông "khéo vén" nấu mâm cơm 6 người ăn mà chỉ hết 20 ngàn/người

Đặc biệt, mâm cơm nào cũng có 2 món mặn, 1 món xào, 1 món canh rau rất đầy đặn, thế nhưng tính ra chỉ có mức giá 20 ngàn đồng/người/bữa.

Thời buổi dịch bệnh mọi thứ đều rất khó khăn thế nên phương châm của chị đi chợ mua cái gì rẻ được đồng nào đỡ đồng ấy.

Khi hỏi về bí quyết đi chợ để mua được thực phẩm rẻ lại tươi ngon về chế biến mâm cơm đầy đặn thời dịch bệnh, bà nội trợ này thú nhận:

"Thời buổi dịch bệnh mọi thứ đều rất khó khăn thế nên phương châm của mình là đi chợ mua cái gì rẻ được đồng nào đỡ đồng ấy. Không riêng gì bữa ăn nấu tại công ty mà cho gia đình mình cũng phải tính toán kỹ lưỡng để tiết kiệm.

Để có mâm cơm đầy đặn chỉ 20 ngàn đồng/người, mình phải chịu khó chạy xe đi chợ xa một chút nhưng bù lại mua đồ giá rẻ hơn, nhất là các loại rau, củ quả bày bán tại chợ rất tươi ngon. Đây cũng là cách để mình cân đối chi tiêu cho bữa ăn hằng ngày".

Ghi theo lời kể của nhân vật - Ảnh: NVCC

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tiet-kiem-mua-dich-me-dam-o-ha-dong-kheo-ven-nau-mam-com-6-nguoi-an-ma-chi-het-20-ngan-nguoi-222021118233755901.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU