- Thường xuyên mệt mỏi: Khi hấp thụ đường, lượng đường huyết trong máu sẽ tăng đột ngột, sau đó bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy cạn kiệt năng lượng. Theo Selena Bartlett, tiến sĩ kiêm trưởng khoa nghiên cứu khoa học thần kinh và béo phì tại Đại học Queensland, hạ đường huyết là tình trạng xảy ra khi lượng đường huyết trong máu giảm xuống dưới 70 mg/dL.
- Tăng cân: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không chỉ do lượng đường dư thừa được chuyển hóa thành chất béo mà còn tạo ra cảm giác thèm ăn, khiến bạn muốn hấp thụ nhiều calo hơn mức cần thiết.
- Dễ hình thành nếp nhăn: Theo Tạp chí Healthy Women, thói quen dùng đồ ngọt có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng, tần suất nổi mụn và thậm chí thúc đẩy hình thành sớm các nếp nhăn.
- Ảnh hưởng tới đường ruột: Dư thừa đường có thể tàn phá hệ tiêu hóa của bạn, từ đau thắt ruột, đại tiện không đều cho tới đau dạ dày và đầy hơi.
Theo nguồn: Express Daily, Everyday Health