Tôm rất bổ nhưng nếu phạm phải 6 sai lầm này khi ăn thì chỉ thêm “khổ”, thậm chí còn nguy hiểm tính mạng

Rất nhiều người phạm phải sai lầm khi ăn tôm vừa khiến hao hụt dinh dưỡng lại gây hại sức khỏe.

 

- Người đang bị ho: Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông Y Hà Nội), nếu ăn tôm mà không bóc vỏ, bỏ càng thì vỏ tôm và càng sắc nhọn sẽ dễ mắc ở cổ vọng, gây ngứa và tình trạng ho trở nên nghiêm trọng hơn.

- Bệnh nhân gút bị bệnh gút, tăng axit uric máu và viêm khớp: Những người này không nên ăn tôm vì dễ gây lắng đọng tinh thể axit uric trong khớp làm nặng thêm tình trạng bệnh.

- Người bị dị ứng với tôm: Tôm vốn là thực phẩm giàu protein, cho nên một số người bị dị ứng với tôm sẽ nổi mẩn đỏ hoặc nổi các nốt sưng. Bạn hãy chú ý hiện tượng này để hạn chế hoặc không ăn.

 

 

Link nguồn TTVN: http://afamily.vn/tom-rat-bo-nhung-neu-pham-phai-6-sai-lam-nay-khi-an-thi-chi-them-kho-tham-chi-con-nguy-hiem-tinh-mang-20191121191542949.chn

Theo ttvn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU