Ngày 28/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn (cửa hàng, quầy hàng, quán giải khát, nhà hàng, khách sạn, căng tin cơ quan, bệnh viện, thức ăn đường phố) như sau:
Không tổ chức phục vụ khách ăn, uống tại chỗ. Chỉ được bán hàng mang đi, đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, giao hàng tận nơi.
Tạm dừng bán đồ ăn uống tại chỗ và chỉ phục vụ mang đi từ ngày 28/3 đến hết 15/4 ở Sài Gòn.
Thực hiện nghiêm các quy định vệ sinh phòng chống dịch và bảo đảm an toàn thực phẩm. Đặc biệt phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người, bảo đảm an toàn khi giao nhận hành.
Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn cung cấp cho nơi khác, bếp ăn tập thể của công ty xí nghiệp vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa 2 người ăn.
Thời điểm áp dụng các biện pháp nêu trên từ 28/3 đến hết 15/4. Ban Quản lý An toàn thực phẩm đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung trên.
Link báo gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tphcm-tam-dung-ban-do-an-uong-tai-cho-chi-phuc-vu-mang-di-tu-ngay-28-3-den-het-15-4-82020283132445888.htm
Theo Trí Thức Trẻ