7. Chống ung thư
Một số nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy một số hợp chất được chiết xuất từ chanh có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư.
Trong khi đó, một số nghiên cứu cũng phát hiện ăn nhiều trái cây có múi có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm ung thư phổi, dạ dày, thực quản và ung thư vú.
Thêm nữa, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trà xanh làm giảm nguy cơ ung thư. Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại các tế bào ung thư bàng quang, vú, đại trực tràng và tuyến tiền liệt.
8. Cơ thể luôn được cấp đủ nước
Uống trà xanh với chanh có thể là một cách tuyệt vời để cơ thể không bị mất nước.
Hydrat hóa là điều cần thiết cho hầu hết mọi khía cạnh của sức khỏe. Đặc biệt, nó rất cần thiết cho sức khỏe làn da, quản lý cân nặng, chức năng não, sức khỏe tiêu hóa và chức năng thận.
Uống đủ nước mỗi ngày thậm chí có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh, bao gồm cả sỏi thận, đau đầu và táo bón.