5. Uống trà xanh sau bữa ăn
Trà đạo là một nghệ thuật toàn diện của văn hóa Nhật Bản, họ đã duy trì trong suốt 400 năm nay và không hề thay đổi chút nào. Một vài lợi ích đặc trưng nhất của việc uống trà xanh đều đặn như chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm mỡ, giúp đẹp da đẹp dáng…
Người Nhật thường hay uống trà sau bữa ăn để giúp cơ thể tiêu hóa trơn tru hơn. Nếu bạn duy trì thói quen này đều đặn thì sức khỏe sẽ ngày càng cải thiện. Tuy nhiên, cần tránh uống vào sáng sớm khi chưa ăn gì và trước khi ngủ để tránh mất ngủ.
Theo Indiatimes, funjapan