3. Không sử dụng củ sắn cao sản, sắn đắng để ăn: Khi ăn thấy sắn đắng nên bỏ đi vì sắn càng đắng thì càng nhiều HCN.
4. Tuyệt đối không ăn củ sắn vào buổi tối vì có thể các triệu chứng ngộ độc xảy ra vào ban đêm sẽ không phát hiện kịp hoặc không kịp thời đưa đi cấp cứu.
5. Sắn nướng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vụ ngộ độc sắn. Vì vậy tốt nhất chúng ta không nên ăn.
6. Khi người bệnh có bị ngộ độc nhẹ do ăn sắn phải cho bệnh nhân uống đường hay ăn mía. Bệnh nhân bị ngộ độc nặng hơn cần được sơ cứu và đưa đi cấp cứu càng sớm càng tốt.