Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món trứng cút này:
20 quả trứng cút
30ml xốt cà chua
15g đường trắng
15ml giấm
Một ít vừng rang.
Chế biến:
Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo (khoảng 60%), cho trứng cút vào chiên chín vàng rồi vớt ra đĩa.
Tiếp tục làm nóng một ít dầu ăn trong chảo.
Thêm xốt cà chua, đường, chút muối và giấm vào đảo nhanh.
Đổ trứng cút đã chiên vào đảo đều cho trứng được bọc đều bởi xốt.
Cuối cùng rắc thêm vừng rang vào là hoàn thành.
Thành phẩm:
Trứng cút xốt chua ngọt có vị chua chua ngọt ngọt lại thơm béo của trứng. Món ăn này ăn cùng cơm trắng thì chuẩn ngon luôn! Món ăn chỉ sử dụng nguyên liệu chính là trứng cút và các gia vị quen thuộc trong bếp nhưng lại tạo ra một món ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho các bé, rất thích hợp để mẹ trổ tài trong hè này!
Chúc bạn thành công và làm được món trứng cút xốt chua ngọt thật ngon nhé!
(Nguồn: douguo)
Theo Tri Thức Trẻ