Từ khi biết làm snack khoai tây, nhà tôi chẳng bao giờ phải mua bim bim cho các bé nữa!

Nếu bạn đang lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm của các loại snack được bán trên thị trường thì hãy tham khảo cách làm snack khoai tây này nhé, nhà mình ai cũng thích lắm!

Để làm snack khoai tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

120g bột mì

30g bột bắp hoặc bột năng

100g khoai tây hấp chín

40g dầu bắp (có thể thay bằng dầu hạt cải nếu không mua được dầu bắp)

2g muối

1g hạt tiêu

1g muối nở - baking soda

10g nước lọc.

Cách làm:

Khoai tây hấp chín nghiền nát. Thêm dầu bắp vào trộn chung. Rây bột mì, bột bắp, baking soda, muối và hạt tiêu vào trộn đều.

Nhào bột thành khối bột dẻo mịn. Cán bột thành tấm dày khoảng 1- 3mm (cán càng mỏng thì sau này snack càng giòn).

Cắt bánh thành miếng nhỏ, dùng dĩa xăm nhiều lỗ trên bề mặt bánh. Làm nóng lò nướng đến 170 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 18 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng giòn là được.

Thành phẩm: 

Nếu như các món snack thường được chiên bởi dầu mỡ thì món snack khoai tây kiểu mới làm theo cách này không chỉ giòn ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa. Bạn hãy bỏ túi ngay công thức này để làm món snack khoai tây cho bé yêu nhà mình nhé!

Chúc bạn thành công với món snack khoai tây này nhé!

(Nguồn: douguo)

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU