Tự làm bánh bao nhưng vừa cứng vừa không nở: Rất có thể bạn đã mắc phải 2 sai lầm sau đây!

Làm bánh bao muốn thành công, chị em nhất định phải tránh 2 sai lầm này.

Bột bánh bị cứng cũng là nguyên nhân khiến bánh không nở sau khi hấp

Vỏ bánh bao bị đắng: Chất lượng bột mì bạn sử dụng có thể không tốt hoặc đã hết hạn.

Vỏ bánh sau khi làm bị ngả vàng: Bạn đã hấp bánh trong thời gian lâu liên tục. Việc này khiến vỏ bánh chuyển màu do trong bột có trứng. Nếu bột không chuyển sang màu vàng mà trắng đục là vỏ bánh có sử dụng thuốc tẩy trắng. Tuy nhiên, mẹo để hấp bánh bao luôn giữ được màu trắng lại rất đơn giản. Bạn hãy cho thêm một chút giấm ăn hoặc nước cốt chanh vào nồi nước hấp bánh. Bánh sẽ cải thiện được hiện tượng ngả màu.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những bí quyết để làm bánh bao vừa ngon, vừa đẹp và không bị hỏng nữa nha!
 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/tu-lam-banh-bao-nhung-vua-cung-vua-khong-no-rat-co-the-ban-da-mac-phai-2-sai-lam-sau-day-22202121021240502.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU