Từ vụ thịt dê của Haidilao tan thành súp, chuyên gia khuyến cáo 3 điều cực quan trọng khi ăn hàng

Thông tin thịt dê của Haidilao tan thành súp chỉ sau 3-5 phút cho vào nồi lẩu khiến nhiều thực khách khá hoang mang. Chuyên gia lên tiếng khuyến cáo người đi ăn hàng cần biết.

Hậu quả thì dường như ai cũng có thể suy ra được. Nếu ở mức độ nhẹ, bạn có thể bị đau bụng, đi ngoài, ngộ độc thực phẩm... Ở mức độ nặng hơn, bạn sẽ khiến cơ thể tích tụ độc tố, là nguyên nhân sau này hình thành những bệnh mãn tính nguy hiểm như ung thư.

3. Cơ quan chức năng và đơn vị liên quan cần vào cuộc với những vụ việc này

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nếu chỉ nhìn qua video cũng như những dòng phản ánh của một vị khách thì chưa thể nói nên được mức độ nghiêm trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tốt nhất, thông qua vụ việc này, phía cơ quan chức năng cũng như các đơn vị có liên quan cần vào cuộc điều tra để kịp thời phát hiện bất cập trong những hàng quán ăn uống. Không chỉ với riêng nhà hàng này, rất nhiều hàng quán, thương hiệu khác cũng nên được kiểm tra thường xuyên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân, tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

 

Link gốc: https://phunuvietnam.vn/tu-vu-thit-de-cua-haidilao-tan-thanh-sup-chuyen-gia-khuyen-cao-3-dieu-cuc-quan-trong-khi-an-hang-222022167131036371.htm

Theo ttvn.vn

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU