Hành tây có thể bị ô nhiễm khi đang trồng trên đồng ruộng, trong quá trình phân phối hoặc chế biến tại nhà hàng.
Nếu bị bệnh do ăn hành nhiễm khuẩn, bạn nên theo dõi các triệu chứng và tăng cường chất lỏng nhằm tránh mất nước sau tiêu chảy. Đồng thời, đừng ngại ngần đi khám càng sớm càng tốt nếu gặp phải dấu hiệu nghiêm trọng như tiêu chảy quá 3 ngày, đi ngoài ra máu, sốt cao hơn 38,8 độ C, nôn, mất nước, ít đi tiểu, khô miệng và cảm thấy chóng mặt khi đứng lên.
Nhìn chung, nếu bạn để hành tây trong nhà và không chắc chắn 100% về nguồn gốc hoặc không có nhãn mác, đừng ngại ngần vứt bỏ.
(Nguồn: Health)