Vỏ chanh có thể chứa những vi khuẩn gây hại cho cơ thể.
Một số người có thói quen cho cả quả chanh vào ly nước chanh. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra vỏ chanh có thể chứa nhiều vi sinh vật nguy hiểm gây hại cho cơ thể. Để giảm thiểu rủi ro, bạn hãy vắt chanh, chỉ lấy phần nước cốt và tránh cho cả vỏ vào ly nước.
Nếu không thích sử dụng hoặc không có khả năng tiêu thụ chanh, mọi người có thể lựa chọn một số loại trái cây giàu vitamin C khác để thay thế dưới đây:
- Cam: Ngoài chanh, cam thường được nhắc đến đầu tiên về khả năng bổ sung vitamin C. Trên thực tế, hàm lượng vitamin C trong loại trái cây này thậm chí còn cao hơn một chút so với chanh.
- Khoai tây: Không ít người cảm thấy ngạc nhiên khi khoai tây lại là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Ngoài khả năng bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, loại thực phẩm này còn sở hữu một lượng lớn chất chống oxy hóa giúp hạn chế tổn thương tế bào.
- Súp lơ xanh: Súp lơ xanh là một loại thực phẩm khác mọi người có thể cân nhắc. Không chỉ chứa vitamin C, chúng còn là một nguồn cung cấp dồi dào chất xơ, sắt, canxi, protein, kali, magie, selen và các vitamin A, B, E,K.
- Kiwi: Theo một nghiên cứu được công bố bởi Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, kiwi chứa nhiều vitamin như A, C, E và các khoáng chất như canxi, kali, sắt, mangan, đồng, magie.
- Đu đủ: Những trái cây nhiệt đới như đu đủ là một kho tàng vitamin C, A, E, K và chất xơ. Do đó, các chị em nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng khi có điều kiện.
- Quả lý gai: Quả lý gai chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Do sở hữu nhiều vitamin C, loại quả này còn có thể hỗ trợ hệ miễn dịch và chức năng tiêu hóa.
- Dâu tây: Dâu tây rất tốt cho làn da và sức khỏe tổng thể. Sở hữu nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, loại trái cây mọng nước màu đỏ này là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào.
(Nguồn: Healthshots)
Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/uong-nhieu-nuoc-chanh-de-giam-can-co-the-gay-ra-4-tac-dung-phu-khong-ngo-22202224714017251.htm
Theo ttvn.vn