- 1. Sơ chế nguyên liệu
- 2. Ướp sườn và váng đậu
- 3. Hấp sườn và váng đậu
- 1. Váng đậu 150g
- 2. Sườn non 500g
- 3. Tỏi 2 tép
- 4. Hành lá 1 cây (thái nhỏ)
- 5. Gia vị: 5ml dầu ăn, 30ml nước tương nhạt, 15ml nước tương đặc, 1 thìa canh tinh bột, 5g đường, ít hạt tiêu
Váng đậu ngày càng được sử dụng rộng rãi trong chế biến món ăn hàng ngày, đặc biệt là các món chay. Váng đậu còn được gọi là phù trúc hay tàu hũ ky, thành phần chính của váng đậu là protein. Protein trong váng đậu không chứa cholesterol nên tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già, người có bệnh mãn tính về máu, huyết áp. Trong quá trình nấu sữa đậu nành, một lớp màng mỏng chứa đạm và chất béo được hình thành bên trên bề mặt sữa đậu, đó chính là váng đậu. Váng đậu được vớt ra và được phơi khô để bảo quản.
Cách làm sườn hấp váng đậu
Sơ chế nguyên liệu
Sườn rửa sạch, chặt sườn thành miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát, thêm tinh bột vào trộn đều.
Ướp sườn và váng đậu
Váng đậu sau khi ngâm mềm vớt ra để ráo nước, xếp váng đậu vào đáy thố, thêm 5ml nước tương nhạt trộn đều.
Hấp sườn và váng đậu
Thành phẩm:
Món hấp luôn là món ăn tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với món chiên xào nhiều dầu mỡ. Món sườn hấp váng đậu làm vô cùng đơn giản nhưng lại giữ được trọn vẹn vị ngọt của món ăn. Sườn mềm ngọt, váng đậu thấm vị sườn vừa ngọt lại béo ngậy rất ngon miệng.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn hấp váng đậu này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/van-la-suon-heo-nhung-lam-kieu-nay-thi-vua-khong-ngan-ngay-dau-mo-vua-nhan-than-chi-em-oi-222022192152817626.htm
Theo ttvn.vn