Vi khuẩn Salmonella hay ở trong thực phẩm nào và chúng nguy hại ra sao

(lamchame.vn) - Vi khuẩn Salmonella có thể gây tổn thương niêm mạc ruột, có thể gây thủng ruột, gây nhiễm độc toàn thân, trường hợp nặng có thể bị viêm cơ tim, viêm não dẫn đến tử vong.

Khi sốt cao hơn 38 độ; tiêu chảy 3 ngày không cải thiện; phân có máu; nôn kéo dài khiến bạn có dấu hiệu mất nước (khô miệng, chóng mặt)... thì bạn nên đến cơ sở y tế để được khám chữa.

Cách phòng ngừa nhiễm vi khuẩn Salmonella

- Rửa tay bằng xà phòng và nước ấm sau khi đi vệ sinh, sau thay tã cho trẻ hoặc sau khi chạm vào động vật và trước khi ăn hoặc chế biến thức ăn.

- Nấu chín kỹ tất cả các loại thực phẩm (thịt bò, lợn, gà, vịt...).

- Không ăn trứng sống hoặc nấu chưa chín.

- Chỉ uống sữa tiệt trùng.

- Rửa thớt và kệ bếp dùng để chế biến thịt hoặc gia cầm ngay sau khi sử dụng để tránh lây nhiễm chéo sang các loại thực phẩm khác.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU