Vì sao cơm cữ cho bà đẻ không thể thiếu món "truyền thuyết" - canh rau ngót

Món canh rau ngót không thể thiếu trong mâm cơm cữ của sản phụ sau sinh cũng giống như những thủ tục kiêng cữ truyền thống rất phổ biến như: nằm than, ở trong phòng kín, không tắm gội, đánh răng...

 

- Tăng cường khả năng miễn dịch: Lượng canxi có trong rau ngót rất cần thiết với phụ nữ sau kỳ sinh nở. Nguồn canxi tự nhiên này giúp cơ thể phụ nữ không mắc phải tình trạng cao huyết áp và các vấn đề liên quan tới xương khớp ở phụ nữ sau sinh.

Ăn rau ngót tốt cho sản phụ sau sinh nhưng cũng cần lưu ý:

Ăn quá nhiều rau ngót hoặc ăn sống có thể gây ngộ độc (do nhiễm độc kim loại nặng) hoặc tổn thương phổi. Cách tốt nhất là nấu chín rau ngót trước khi ăn bởi đun sôi giúp các chất độc giảm bớt hoặc mất hoàn toàn.

Theo một cuộc khảo sát tại Đài Loan, những người uống nước ép rau ngót tươi (150g) trong khoảng thời gian dài từ 2 tuần đến 7 tháng đã phải đối mặt với các triệu chứng như: khó ngủ, ăn uống kém đi và cảm thấy khó thở. Vì vậy, phụ nữ sau sinh chỉ nên ăn một lượng nhỏ rau ngót mỗi ngày (tối đa 50g/ngày), không ăn liên tục quá 3 tháng.

 

 

Theo Trí thức trẻ

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU