Trong Đông y, rau răm là vị thuốc tính vị đắng, cay, ấm.
Một số cách sử dụng rau răm để chữa bệnh như sau:
- Trị say nắng: 1 lượng đủ dùng rau răm, mang đi giã, vắt lấy nước uống.
- Điều trị hắc lào, lang ben, chốc lở: Dùng 1 lượng đủ dùng rau răm, mang đi giã vắt lấy nước cốt rồi hòa với lượng rượu vừa đủ để bôi, dùng bã đắp ngoài.
- Trị nôn nhiều, đại tiện ra nước: 20g hạt rau răm, 40g hương nhu, mang tất cả đi sắc uống.
Hỏi: Khi ăn rau răm, ngoài chú ý về liều lượng không được ăn quá nhiều, chúng ta có cần lưu ý thêm điều gì không thưa ông?
Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng: Có một số trường hợp không nên dùng rau răm. Ví dụ người bị nóng trong, người đang ốm bệnh không nên dùng vì nó tính nóng, sẽ khiến cơ thể thêm khó chịu. Phụ nữ ngày hành kinh không nên ăn vì có thể gây rong kinh. Phụ nữ mang bầu 3 tháng đầu không được dùng vì có thể dẫn đến sảy thai.
Cảm ơn những thông tin vô cùng bổ ích mà lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng đã chia sẻ!
https://afamily.vn/vi-sao-trung-vit-lon-nhat-dinh-phai-an-kem-rau-ram-20220615183009063.chn