Việt Nam có 1 loại cây quý rất giàu vitamin C, còn được ví như “insulin tự nhiên” giúp kiểm soát đường huyết, dưỡng gan hiệu quả

(lamchame.vn) - Loại cây này gắn liền với nhiều bài thuốc dân gian, mang lại nhiều lợi ích vàng cho sức khỏe.

4. Giảm cân lành mạnh

Một bài nghiên cứu trên 46 đối tượng thừa cân đã cho thấy khả năng giúp giảm cân đáng ngạc nhiên của dâu tằm trắng. Theo đó các chuyên gia đã chia 46 người thừa cân trên thành hai nhóm. Cả hai nhóm đều được áp dụng chế độ ăn giống nhau với 1300 Kcal mỗi ngày. Trong đó, một nhóm tiêu thụ thêm 2400mg chiết xuất dâu tằm trắng, nhóm còn lại nhận được giả dược. Sau 3 tháng, nhóm tiêu thụ dâu tằm trắng đã giảm khoảng 10% trọng lượng cơ thể, trong khi đó, nhóm còn lại chỉ giảm được 3%.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy dâu tằm trắng kết hợp với các chiết xuất thực vật khác có thể ngăn chặn sự thèm ăn và giảm lượng chất béo hiệu quả.

5. Tốt cho gan

Trong nhiều nghiên cứu khác nhau, các nhà khoa học đã phát hiện dâu tằm trắng có khả năng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong gan, ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh gan nhiễm mỡ.

Cụ thể, năm 2013, Tạp chí Nông nghiệp và Hóa học Thực phẩm đã công bố một nghiên cứu cho thấy anthocyanin có trong dâu tằm trắng giúp ngăn ngừa sự tích tụ chất béo và thúc đẩy quá trình đào thải chất béo ra khỏi gan. Các chuyên gia kết luận rằng anthocyanin trong loại quả này có thể ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.

Một nghiên cứu khác của Đài Loan (Trung Quốc) được công bố trên tạp chí này cũng cho kết quả tương tự. Các chuyên gia phát hiện ra rằng chiết xuất dâu tằm trắng làm giảm đáng kể sự tích tụ chất béo, ức chế tổng hợp axit béo và kích thích quá trình oxy hóa axit béo. Họ cũng kết luận rằng chiết xuất dâu tằm trắng có thể có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

(Theo Medicinenet.com; Indigo-herbs.co.uk)

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU