Kết quả xét nghiệm của Boi.
Từ trải nghiệm "hú hồn" với con trai mình, chị Huyền Trang nhắn nhủ các mẹ đã và sắp có con bước vào độ tuổi ăn dặm phải hết sức cẩn trọng khi giới thiệu thực phẩm mới cho con, đặc biệt là trứng và sữa - hai loại thực phẩm rất dễ gây dị ứng. Hiện tại, sức khỏe của bé Boi đã ổn định. Sau khi thăm khám, Boi được bác sĩ kê thuốc bôi chàm da và da đã trắng trẻo trở lại.
Dị ứng trứng gà phổ biến ở trẻ em, có khoảng 2% trẻ em bị mắc triệu chứng này. Protein lòng trắng có nhiều khả năng gây phản ứng dị ứng hơn lòng đỏ, mặc dù một số người vẫn có thể bị dị ứng với cả hai. Các triệu chứng dị ứng trứng thường xảy ra một vài phút đến vài giờ sau khi ăn trứng hoặc các loại thực phẩm có chứa trứng. Các dấu hiệu và triệu chứng từ nhẹ đến nặng và có thể bao gồm: - Phát ban da, nổi mề đay. - Viêm mũi, nghẹt mũi, hắt hơi. - Chuột rút, buồn nôn và nôn mửa hoặc các vấn đề tiêu hóa khác. - Ho, khò khè, tức ngực, khó thở. - Trường hợp nặng, dị ứng trứng có thể gây ra sốc phản vệ - một phản ứng đe dọa tính mạng (co thắt đường thở, mạch nhanh, huyết áp giảm, mất ý thức...) Phòng ngừa dị ứng trứng cho trẻ: - Đọc nhãn thực phẩm cẩn thận, tránh những thực phẩm chứa trứng. - Cẩn thận khi cho trẻ ăn ở ngoài. - Nói cho tất cả những người chăm sóc trẻ biết bé bị dị ứng trứng để tránh sử dụng các sản phẩm từ trứng. - Mẹ đang cho con bú cũng không nên ăn trứng vì protein của trứng có thể truyền qua sữa của mẹ. |