Ăn ngao trong thời kì mang thai có ảnh hưởng gì đến mẹ và thai nhi?

Không ít bà bầu có câu hỏi thắc mắc liệu bà bầu ăn ngao có được không, có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bà bầu ăn ngao được không?

Trong thời gian mang thai, chế độ ăn uống của mẹ không bị quá khắt khe nghiêm ngặt như thời kỳ cho con bú nhưng cũng cần hết sức chú ý.

Thời gian này, việc các mẹ cần phải quan tâm đó là thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng và an toàn.

Bà bầu ăn được ngao không là câu hỏi của không ít chị em. Bởi, ngao là món ăn ngon hấp dẫn đối với nhiều người, trong đó có cả phụ nữ mang thai. Ngao được đánh giá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Và theo các chuyên gia, ngao rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Trong thịt ngao có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nghiên cứu đã chứng minh, ngao không những an toàn mà còn là thực phẩm vô cùng có lợi cho phụ nữ mang thai.

Người ta cũng phân tích thành phần chủ yếu của thịt ngao là protein 10,8%; lipid 1,6%; carbuahydrat 4,65%; calcium, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2, PP..

Ăn ngao trong thời kì mang thai có ảnh hưởng gì đến mẹ và thai nhi? - Ảnh 1.

Bà bầu ăn ngao giúp da đẹp, giữ dáng và giảm stress

- Theo các nghiên cứu, ăn ngao mỗi tuần 2 lần sẽ giúp kiểm soát cân nặng. Do protein trong ngao là loại rất ít kalo, giúp ngăn ngữa béo phì ở phụ nữ mang thai. Không chỉ thế, hàm lượng vitamin A lớn chứa trong ngao giúp người mẹ có làn da khỏe mạnh.

- Khi mang thai, phụ nữ thường gặp phải tình trạng stress do sự thay đổi hoocmon. Rất nhiều ông chồng than phiền rằng phụ nữ mang thai thật "khó tính", hay cáu gắt và thậm có thể khóc bất cứ lúc nào. Nhiều bà bầu cũng thừa nhận rằng khi mang thai họ không kiểm soát được tâm trạng, cứ buồn vui, lo âu thất thường.

Vì thế hãy ăn ngao để cải thiện tình trạng này, vì nó giúp bạn cảm thấy sảng khoái, đẩy lùi phiền muộn và bức bối. Hãy ăn ngao để luôn là một bà bầu vui vẻ.

Ăn ngao trong thời kì mang thai có ảnh hưởng gì đến mẹ và thai nhi? - Ảnh 2.

Ngao giúp trị ho đờm an toàn cho thai phụ

- Ngao không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng chữa bệnh rất hữu hiệu. Theo Đông Y, thịt ngao có tính hàn, vị ngọt mặn, có công năng giải độc, tiêu khát, tư âm, lợi thủy, loét dạ dày hoành tá tràng, băng huyết, bỏng, trĩ. Ngoài ra còn trị được phù nước, hoàng đản, phụ nữ bị băng đới, bướu cổ, lao phổi, âm hư, hen suyễn, tiểu đường, viêm phế quản...

- Đặc biệt, với phụ nữ mang thai bị ho đờm, ngao là bài thuốc rất hữu hiệu. Hãy sử dụng ngao để chữa trị thay vì các loại thuốc tây không an toàn cho thai phụ. Cách làm đơn giản như sau: Thịt ngao 200g, gừng tươi 20g, vỏ quýt 20g, dầu ăn 50ml. Cho dầu ăn vào chảo đun đến sôi già, đổ thịt ngao vào xào tới săn, cho gừng tươi và vỏ quýt thái chỉ vào đảo cùng, sau 5 phút bắc ra ăn nóng.

 

Theo soha.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang