Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác CEO Công ty Điền Quân - Color Man Đỗ Văn Bửu Điền

Bà Hằng tố ông Điền kêu gọi tiền từ thiện cả trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân.

Ngày 18/1, nguồn tin của chúng tôi cho biết, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an đã chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, là Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) tố giác ông Đỗ Văn Bửu Điền (CEO của Công ty Điền Quân Media & Entertaiment trụ sở quận Bình Thạnh) làm rõ về việc ông này kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM. 

Trước đó, tháng 1/2022, bà Nguyễn Phương Hằng có đơn gửi đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an tố giác ông Đỗ Văn Bửu Điền đề nghị điều tra, xác minh làm rõ về việc kêu gọi quyên góp tiền ủng hộ từ thiện trong và ngoài nước nhưng chưa công khai, minh bạch đầy đủ việc giải ngân của ông này. 

Quá trình điều tra, Cục C02 Bộ Công an đã chuyển đơn của bà Hằng đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền. Được biết, ông Đỗ Văn Bửu Điền tên thường gọi cũng là tên của kênh Youtube cá nhân của ông là Color Man. Ông Điền là CEO của Công ty Điền Quân Media & Entertaiment có trụ sở quận Bình Thạnh. 

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác ông Đỗ Văn Bửu Điền - Ảnh 1.

Ông Đỗ Văn Bửu Điền - CEO Công ty Điền Quân Media & Entertaiment

Công ty Điền Quân là đơn vị sản xuất nhiều chương trình và game show. Kênh Youtube của ông này có tên “Color Man” với hơn 2,27 triệu người đăng ký. Ông Điền với tư cách là người dẫn chuyện chia sẻ những câu chuyện về đời sống, du lịch, ẩm thực và có cả hoạt động từ thiện. 

Một số chương trình do Điền Quân mà ông Điền làm CEO cũng có những hoạt động thiện nguyện mà cộng đồng đánh giá có ý nghĩa. Được biết, trước đó Công an TP.HCM tiếp nhận đơn tố của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, ngụ tỉnh Bình Thuận) cùng đồng bọn có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.


Theo đó, trong thời gian quen biết ông Võ Hoàng Yên thì ông này giới thiệu là lương y đang hoạt động khám chữa bệnh. Biết ông Võ Hoàng Yên đang cần tiền để xây dựng, sửa chữa chùa và làm từ thiện nên bà Hằng đã tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên số tiền hơn 183 tỷ đồng. Trong đó có 60 tỷ đồng tiền mặt (không có giấy tờ và người chứng kiến) để ông Yên trả nợ và xây dựng, sửa chữa chùa, làm từ thiện. 

Sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng nghi vấn ông Võ Hoàng Yên không minh bạch trong việc làm từ thiện nên đã làm đơn tố cáo. Quá trình điều tra đến nay, không có căn cứ chứng minh việc ông Võ Hoàng Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Nguyễn Phương Hằng tin tưởng mà giao tiền. Đồng thời, cũng không có căn cứ chứng minh việc ông Võ Hoàng Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt. 

Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên không có dấu hiệu tội phạm. Ngày 3/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với đơn tố giác về tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên. 

Đến ngày 10/1/2022, Viện KSND TP.HCM đã có kết luận quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM là có căn cứ, đúng pháp luật. 

Bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng Giám đốc Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), là vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng "lò vôi", Chủ tịch HĐQT CTCP Đại Nam).

 

Link gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ba-nguyen-phuong-hang-gui-don-to-giac-ceo-cong-ty-dien-quan-color-man-do-van-buu-dien-162221801142421290.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang