Bài văn miêu tả con vật yêu thích của học sinh tiểu học khiến dân tình cười lăn khi đọc câu cuối

Với giọng văn ngây thơ cùng lối tả thực độc đáo, ai đọc bài văn cũng cảm nhận được sự dễ thương và hồn nhiên của bạn nhỏ này.

Tập làm văn là môn học quan trọng trong suốt nhiều năm học phổ thông của học sinh. Đối với tiểu học thì bộ môn này còn giúp các em trau dồi vốn liếng từ vựng, ngữ pháp, cách đặt câu và độ linh hoạt trong việc sử dụng tiếng Việt. Tuy nhiên, chính vì sự ngây thơ của mình mà không ít lần các bé khiến người lớn không thể nào nhịn được cười.

Mới đây, một bài văn "tả con vật mà em yêu thích" của học trò tiểu học đang được cộng đồng mạng liên tục truyền tay nhau.

Nguyên văn bài làm như sau:

"Nhà em nuôi 1 con bò. Con bò thân to như 3 cái phích, tai to bằng cái bát, da của nó màu vàng óng mượt. Chân dài 1m. Hằng ngày bò ra đồng làm việc rất vất vả. Chú bò đi làm từ lúc 5h sáng đến tận 6h chiều mới về. Ngôi nhà của chú trông khá bẩn, bừa bộn, không được sạch sẽ, thơm tho lắm.

Hằng ngày, bà trói bò ở 1 góc sân. Nhìn nó hiền chẳng có ai chơi nên em thương lắm. Bò ăn rất khoẻ càng lớn chú càng giống con trâu. Em rất yêu chú trâu ấy".

Bài văn miêu tả con vật yêu thích của học sinh tiểu học khiến dân tình cười lăn khi đọc câu cuối - Ảnh 1.
 

Với giọng văn ngây thơ cùng lối tả thực độc đáo, ai đọc bài văn cũng cảm nhận được sự dễ thương và hồn nhiên của bạn nhỏ này. Vì chưa biết sử dụng những câu từ hoa mỹ hay lối so sánh ví von thật hay nên bạn học sinh này đã "vẽ" cho chú bò "thân to như 3 cái phích", "chân dài 1m". Thậm chí, tác giả của bài văn còn "bóc phốt" con vật của nhà mình "bừa bộn, không sạch sẽ".

Không những vậy, nhiều người còn nhanh ý phát hiện ra chi tiết "sai sai" ở cuối bài văn. Dù ngay từ đầu chọn con bò làm nhân vật chính nhưng cuối bài văn, học sinh này lại khẳng định "rất yêu chú trâu" khiến người đọc không khỏi bật cười.


Ngay khi bài văn bá đạo này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai nấy đều bày tỏ sự thích thú và được trận cười nghiêng ngả trước độ sáng tạo không ai bằng của bạn học sinh này.

Một số bình luận đáng chú ý:

- "Thế tóm lại là yêu con bò hay con trâu đây. Đọc cả bài đang liền mạch, thấy chốt bài yêu con trâu mà cười lăn luôn đó";

- "Ôi em học sinh này có mắt quan sát cực kỳ tỉ mỉ nhé, miêu tả không sót chi tiết nào. Mặc dù cuối bài có hơi sai sai một tí nhưng tổng quan vẫn rất ok";

- "Đúng là trẻ con, câu chữ cứ ngây ngô như chính con người của các bé vậy".

 

 

Link gốc: https://www.doisongphapluat.com/bai-van-mieu-ta-con-vat-yeu-thich-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-khien-dan-tinh-cuoi-lan-khi-doc-cau-cuoi-a527510.html

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang