- 1. Nấu đường ăn kiêng
- 2. Làm cốt bánh
- 3. Nướng/hấp bánh flan
- 1. Đường ăn kiêng 5-6 gói
- 2. Whipping cream hoặc kem tươi tách béo 350ml
- 3. Lòng đỏ trứng 3 cái
- 4. Tinh chất vani 1-2 giọt
- 5. Bơ lạt 1 thìa cà phê
Bánh flan thì quen thuộc với chị em chúng mình quá rồi, mềm thơm núng nính lại ngậy vị trứng sữa, ăn là dễ "nghiện". Tuy nhiên, nguyên liệu của bánh flan thông thường chứa đường nên các chị em đang muốn giảm cân phải kiêng tuyệt đối.
Chính vì thế trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh flan healthy tuyệt đối, có thể "chén" thoải mái mà không lấn cấn sợ tăng cân.
Cách làm bánh flan cho người ăn kiêng
Nấu đường ăn kiêng
Bạn cho vào nồi khoảng 3-4 gói đường ăn kiêng cùng khoảng 150ml nước lọc. Khuấy đều tay hỗn hợp trên lửa vừa. Khi thấy nước sôi lăn tăn, thả vào nồi 1 thìa cà phê bơ lạt và tiếp tục khuấy đều tay. Đến khi thấy hỗn hợp bơ - đường quện lại, có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
Bạn múc 1-2 thìa cà phê hỗn hợp bơ - đường vào hũ thủy tinh đã khử trùng sạch.
Lưu ý: Bạn nên dùng hũ thủy tinh thay vì cốc nhựa để làm bánh flan. Vì bánh phải nướng hoặc hấp cách thủy nên dùng cốc nhựa sẽ không an toàn cho sức khỏe đâu nha.
Làm cốt bánh
Bạn cho vào bát 350ml whipping cream hoăc kem tươi tách béo, 2 gói đường ăn kiêng, 1-2 giọt tinh chất vani và khuấy đều.
Tiếp theo, bạn cho 3 lòng đỏ trứng vào 1 bát khác và đánh đều. Đổ phần lòng đỏ trứng vào bát whipping cream ban nãy và tiếp tục đánh đều tay.
Bạn lọc hỗn hợp thu được qua rây lọc rồi rót từ từ vào cốc đựng hỗn hợp đường ban nãy. Thao tác nhẹ nhàng để tránh tạo bọt khí nha. Nếu cốt bánh có bọt khí, nướng hoặc hấp xong, bánh flan sẽ bị rỗ đó.
Nướng/hấp bánh flan
- Nướng bánh flan bằng nồi chiên không dầu: Bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, cho cốc bánh flan vào và nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.
- Hấp cách thủy bánh flan: Bạn cho cốc đựng cốt bánh vào xửng hấp và hấp khoảng 15-20 phút trên ngọn lửa vừa.
Để chắc chắn bánh đã chín, bạn có thể dùng tăm chọc vào bánh. Nếu bánh không dính vào tăm là chín rồi đó. Còn nếu bánh vẫn dính, chị em hãy nướng/hấp thêm khoảng 8-10 phút nha.
Bạn đợi bánh nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, y hệt như cách làm flan thông thường là chị em đã có ngay món bánh flan ăn kiêng chuẩn đét rồi! Nếu đang ăn theo chế độ Keto, Eat Clean hoặc Low-carb thì chị em cứ yên tâm rằng món bánh flan làm theo cách này sẽ không phá vỡ chế độ kiêng khem của bạn đâu nha.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/banh-flan-lam-the-nay-thi-healthy-xuat-sac-an-xa-lang-khong-so-tang-can-2220213010213152842.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.