Bánh mì này làm cực nhàn, không cần lò nướng, không cần máy nhồi bột vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò

Với công thức làm bánh mì sữa cực nhàn sau đây bạn sẽ có chiếc bánh mì thơm nức, mềm ẩm mà vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò không kém gì bánh làm ở tiệm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1. Sữa ấm không đường 230g

  • 2. Men instant yeast 4g

  • 3. Đường 35g

  • 4. Muối 4g

  • 5. Bơ nhạt đun chảy 30g

  • 6. Bột mì đa dụng 300g

Xu hướng tự làm bánh mì ngày càng được chị em ưa chuộng và yêu thích. Tuy nhiên, không phải nhà ai cũng có lò nướng hay máy nhồi bột để làm bánh mì. Với công thức làm bánh mì sữa cực nhàn sau đây bạn sẽ có chiếc bánh mì thơm nức, mềm ẩm mà vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò không kém gì bánh làm ở tiệm.

Tham khảo cách làm bánh mì sữa không cần lò nướng

1. Trộn bột

Đầu tiên cho sữa ấm vào tô thủy tinh sau đó cho men vào. Dùng thìa gỗ trộn đều. Sữa ấm sẽ giúp kích thích men nở tốt. Tuy nhiên không được đun sữa quá ấm sẽ làm chết men. Khi men đã tan hoàn toàn bạn cho thêm 35g đường, 4g muối vào trộn chung. 

Bánh mì này làm cực nhàn, không cần lò nướng, không cần máy nhồi bột vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò - Ảnh 2.
 

Khi đường và muối tan hoàn toàn thì mới cho thêm 30g bơ nhạt đã đun chảy vào trộn cùng. Sau đó từ từ đổ 300g bột mì vào trộn. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng để cho phần bột thô thấm vào với phần hỗn hợp lỏng. 

Bánh mì này làm cực nhàn, không cần lò nướng, không cần máy nhồi bột vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò - Ảnh 3.
 

2. Ủ bột

Khi bột đã đồng nhất, vét gọn bột lại sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Đem để bột ở nơi ấm áp để bột nở gấp đôi. Thời gian trung bình sẽ khoảng 1 tiếng.

Bánh mì này làm cực nhàn, không cần lò nướng, không cần máy nhồi bột vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò - Ảnh 5.
 

3. Nhào bột

Đeo găng tay sau đó phết dầu ăn lên khắp bao lòng bao tay để nhào bột không bị dính. Lấy khối bột ra khỏi tô, đặt lên mặt phẳng sạch và bắt đầu nhào nhẹ nhàng.

Khi thấy dầu ăn ở bao tay đã hết thì lại phết thêm một lần nữa, nhào bột cho tới khi hỗn hợp bột mịn mượt. Kéo dài bột thành hình trụ.

Bánh mì này làm cực nhàn, không cần lò nướng, không cần máy nhồi bột vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò - Ảnh 7.
 

Lúc này cắt bột thành 7 phần bằng nhau. 

Bánh mì này làm cực nhàn, không cần lò nướng, không cần máy nhồi bột vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò - Ảnh 8.
 

Lấy một phần bột và nhào kỹ viên bột rồi vo thành hình tròn. Thực hiện tương tự với phần bột còn lại. Trong lúc nhào có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm đậy mặt các viên bột để cho bột không bị khô.

Bánh mì này làm cực nhàn, không cần lò nướng, không cần máy nhồi bột vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò - Ảnh 9.
 

4. Hấp bánh mì

Đổ một chút dầu ăn vào lòng nồi cơm điện, dùng tay xoa đều. Sau đó đặt các viên bột vào trong. Cho bánh vào nồi cơm điện để ủ lần 2. Bật nồi cơm điện ở chế độ giữ ấm trong 10 phút. Sau đó tắt chế độ giữ ấm. Ủ bột như vậy trong 50 phút. 

Bánh mì này làm cực nhàn, không cần lò nướng, không cần máy nhồi bột vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò - Ảnh 11.
 

Sau thời gian ủ bột lần 2 này bánh đã sẵn sàng để được làm chín. Bật nút Cook trong 35 phút là bánh chín rồi.

Bánh mì này làm cực nhàn, không cần lò nướng, không cần máy nhồi bột vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò - Ảnh 12.
 

Lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện một cách dễ dàng, đợi nguội một chút là có thể thưởng thức được ngay. Bánh mềm ẩm thơm ngon dùng kèm một ly sữa tươi là tuyệt nhất.

Bánh mì này làm cực nhàn, không cần lò nướng, không cần máy nhồi bột vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò - Ảnh 13.
 

Bánh không ăn hết bạn nên cho vào túi nylon, buộc kín lại. Bánh tươi không có chất bảo quản nên chỉ ăn trong vòng 1 - 2 ngày thôi bạn nhé!

Bánh mì này làm cực nhàn, không cần lò nướng, không cần máy nhồi bột vẫn kéo thớ dai ngon xịn xò - Ảnh 14.
 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì không cần lò nướng này nhé!

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang