Bị đập nát trứng, thiên nga mẹ uất ức vỡ tim mà chết

Sau khi bạn đời bỏ đi, thiên nga cái gánh chịu thêm nỗi đau mất con khiến nó đau lòng mà qua đời.

Một con thiên nga mẹ được cho là đã chết vì "trái tim tan vỡ" sau khi những kẻ phá hoại vô tâm đã đập vỡ những quả trứng của nó. 

Được biết, một nhóm các chàng trai thanh thiếu niên tại Bolton, Greater Manchester, Anh, đã dùng gạch để đập nát những quả trứng của con thiên nga mẹ.

Bị đập nát trứng, thiên nga mẹ uất ức vỡ tim mà chết - Ảnh 1.

Theo Manchester Evening News, thiên nga mẹ được tìm thấy đã chết vào đầu tuần trước, không lâu sau khi con thiên nga đực biến mất. 

Những kẻ phá hoại được cho là đã dùng gạch và đá ném vào tổ của con thiên nga trên kênh đào Manchester ở Kearsley vào ngày 20/5.

Các nhà hoạt động bảo vệ động vật hoang dã cho biết có rất nhiều trứng đã bị mất trong những tuần gần đây và hiện giờ chỉ còn một quả trứng. Họ nói thêm rằng con thiên nga đực đã rời khỏi tổ khoảng 2 tuần trước và không trở về kể từ đó.

Người ta tin rằng con thiên nga đực đã bị xua đuổi khỏi tổ.


Bị đập nát trứng, thiên nga mẹ uất ức vỡ tim mà chết - Ảnh 2.

Đáng buồn thay, đầu tuần này, con thiên nga cái được tìm thấy đã gục chết trong tổ của mình.

Sam Woodrow, một nhà hoạt động bảo vệ động vật hoang dã, nói rằng: "Tôi không thể nói gì nhiều. Có lẽ con thiên nga cái này đã chết vì trái tim bị tan vỡ sau khi người bạn đời bỏ đi và những quả trứng bị đập vỡ."

Bị đập nát trứng, thiên nga mẹ uất ức vỡ tim mà chết - Ảnh 3.

 

 

Tổ chức chăm sóc thiên nga Swan Sanctuary cho biết, nếu bạn đời của thiên nga bị mất hoặc chết, chúng sẽ trải qua quá trình đau buồn y hệt loài người. Sau đó chúng sẽ tìm đến một dòng nước mới để sống hoặc bay đi và gia nhập vào một bầy mới.

Link bài gốc

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang